Đau đầu, tức ngực, đau rát cổ cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi thường hay đau đầu, tức ngực, lúc bên trái lúc bên phải. Tôi có bị ho một thời gian nhưng bây giờ không còn ho nữa, có đau rát cổ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bác!

Triệu chứng của bác hiện tại chủ yếu còn lại là đau rát cổ. Xin hỏi bác còn đau ngực không? Đau với cảm giác tức nặng, đè nặng, hoặc cảm giác bóp nghẹt ngực bên trái là một dấu hiện gợi ý bác có bệnh lý về mạch vành. Các triệu chứng đau ngực khác, đặc biệt là đau ngực bên phải cũng cần được khám và tư vấn. Rất mong có thêm thông tin từ các triệu chứng của bác để chúng tôi có thể tư vấn tốt hơn.

Trong trường hợp lo lắng hoặc thấy triệu chứng vẫn còn, bác có thể tới Phòng khám tim mạch tại các bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được khám và tư vấn tối ưu.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.