Dấu hiệu thường xuyên bị đau ngực trái cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, em năm nay 32 tuổi hay đau ngực trái séo lên tim, thời gian đau kéo dài 2 tiếng mới hết mà ngày đau 2 lần như vậy kéo dài suốt hơn 1 tháng nay, em muốn hỏi thử xem tình trạng bệnh của em là gì, em xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thái Bảo (1988)

Chào bác sĩ. Em bị đau tức ngực cơn, đau liên tục nhói bên trái cho em hỏi em bị bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi đau ngực bên trái vậy có nguy hiểm không, xin cám ơn bác sĩ.

Phạm Thị Mỹ Duyên ( 1966 )

Trả lời

Chào bạn, đau ngực trái có thể do bệnh tim và ngoài tim. Việc đánh giá cần được thăm khám và kết hợp các cận lâm sàng khác. Nếu các bác sĩ đã khám và cho toa thuốc mà sau khi uống thuốc theo toa, em vẫn không thấy đỡ thì nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại; trong trường hợp em chưa khám, em nên khám chuyên khoa tim mạch để loại trừ bệnh tim mạch trước nhé!

Bác sĩ CKII Hồ Viết Lệ Diễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park