Đau họng 1 bên kèm sưng mặt là bệnh gì? Điều trị thế nào?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau họng một bên. Bên mặt đau họng cũng bị sưng luôn. Khi nuốt em thấy vướng và khó chịu. Em đã đi khám nhiều nơi mà vẫn chưa hết bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Ho Ngọc Lam (1993)

Trả lời

Chào bạn,

Bạn chưa nói rõ bạn chỉ sưng mặt hay sưng cả mắt và chưa cung cấp kết quả những lần khám trước nên bác sĩ chưa thể tư vấn chính xác vấn đề của bạn.

Tuy nhiên triệu chứng đau họng một bên kèm theo nuốt vướng có liên quan đến bệnh lý viêm Amidan phổ biến. Bạn cần đi thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được chẩn đoán chính xác. Từ đó mới đưa ra phương án điều trị thành công.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.