Đau ngứa mắt, chảy nước mắt, thị lực suy giảm có phải dấu hiệu bệnh Glocom?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau mắt trái chưa kịp đi điều trị tại bệnh viện thì gần đây tôi thấy ngứa mắt trái, hơi chảy nước mắt, ngày thứ 3 thì đau rát liên tục, mắt trái thị lực mất (bị đau) có vẻ nhìn còn rõ hơn mắt phải không bị đau (thị lực mắt phải 10/10). Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đau ngứa mắt, chảy nước mắt, thị lực suy giảm có phải dấu hiệu bệnh Glocom hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Nguyen Xuan Hoan (1968)

Trả lời

Chào bác! Với những biểu hiện mà bác mô tả thì chưa đủ cơ sở để khẳng định bác bị mắc bệnh Glocom mà có thể do các bệnh lý khác như: viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi... Theo đó, nếu các bệnh lý trên không được điều trị kịp thời cũng có thể gây ra các biến chứng làm suy giảm thị lực. Vì vậy, bác có thể thu xếp thời gian đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Mắt thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Đau ngứa mắt, chảy nước mắt, thị lực suy giảm có phải dấu hiệu bệnh Glocom?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp và đón tiếp bác để tư vấn chuyên sâu hơn nữa. Trân trọng!