Đau thắt ngực trái khi vận động là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Cháu bị đau thắt ngực trái, đau thắt từng cơn khi vận động, đau nhói 1 điểm bên ngực trái. Cho cháu hỏi là bị bệnh gì ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cháu cảm ơn.

Bui Duc Chinh (1989)

Trả lời

Chào bạn. Đau thắt ngực trái có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do bệnh tim mạch gây ra. Do vậy, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để xác định và tư vấn cho bạn chế độ theo dõi sức khỏe bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Phạm Tuyết Trinh - Trưởng Đơn nguyên Nội trú - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.