Đau nhói tim, chóng mặt sau khi hoạt động mạnh có phải là dấu hiệu của bệnh tim không?

Hỏi

Chào bác sĩ, thưa bác sĩ, em cảm thấy mình có vấn đề về tim mạch, triệu chứng như bình thường hoạt động nhẹ em rất ổn không sao cả nhưng khi ra ngoài gặp gió hoặc hoạt động mệt chút là em mệt nóng ran người khó thở chút nước mũi và đau nhói tim, chóng mặt nhưng sau 15 phút nghỉ ngơi em lại ổn định bình thường. Bác sĩ cho em hỏi vậy là em bị bệnh gì và cách xử trí như thế nào ạ? cảm ơn bác sĩ.

Ma Thị Hậu (2001)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã cho biết thông tin, nhưng đó chưa đủ để kết luận bạn bị bệnh gì. Bạn có thể cho biết tình trạng này đã từng xảy ra bao giờ chưa? Hiện bạn có chơi thể thao không? Công việc hàng ngày có phải ngồi nhiều không? Hay thức đêm không? Bạn đã từng bị bệnh gì khác không? Bạn có bị dị ứng gì không? Bạn nên điều chỉnh, sắp xếp công việc hàng ngày cho hợp lý để làm việc, học tập, nghỉ ngơi, sinh hoạt, chơi thể thao theo sở thích. Nếu sau điều chỉnh mà vẫn khó chịu như hiện tại, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và năng động nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Tuyết Trinh - Trưởng Đơn nguyên Nội trú - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.