Đau nhức quanh hậu môn kèm theo táo bón là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi 60 tuổi nữ, đầu tiên tôi bị nhức hậu môn ngứa, điều trị xoa thuốc hết nhức và hết ngứa, tiếp sau đó táo bón và sưng một bên hậu môn. Tôi có ngâm phèn 2 tuần thì không sưng nhưng không hết bệnh và tiếp tục táo bón đau hậu môn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn bác sĩ.

Cao Xuân Mai (1961)

Trả lời

Chào chị. Sưng đau, ngứa hậu môn có nhiều nguyên nhân gây ra, như, trĩ, áp xe cạnh hậu môn, rò hậu môn,... Chị có táo bón cũng là một trong các yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh lý này.

Tốt nhất chị nên đăng ký khám tại phòng khám ngoại tiêu hóa, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để các bác sĩ khám trực tiếp và có thể đề nghị thêm một số thủ thuật chẩn đoán thì mới có hướng điều trị cụ thể được.

Rất mong có thể sớm gặp chị để trao đổi thêm và tìm ra hướng giải quyết tình trạng bệnh được tốt nhất. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Bác sĩ nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park