Đau răng hàm kéo theo nổi hạch dưới cằm có đáng lo?

Hỏi

Chào Bác sĩ. Cách đây 6 tháng tôi bị đau răng hàm và nổi nhiều hạch ở dưới cằm. Tôi có đi kiểm tra làm xét nghiệm máu và siêu âm vòm họng, bác sĩ bảo không sao, cứ khỏi đau răng thì hạch sẽ hết. Tuy nhiên khi răng không đau hạch vẫn không hết, thỉnh thoảng sờ vào thấy hơi đau một chút. Vậy cho tôi hỏi đau răng hàm kéo theo nổi hạch dưới cằm có đáng lo? Khoảng một tháng nữa tôi mới lên bệnh viện kiểm tra và làm xét nghiệm có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Hoan (1983)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Đau răng hàm kéo theo nổi hạch dưới cằm có đáng lo?" bác sĩ giải đáp như sau:

Với trường hợp của bạn, bác sĩ khuyên nên đi khám, nếu răng của bạn không sao thì hạch phản ứng ấy sẽ hết sau 3 - 4 tháng, bạn có thể theo dõi, nếu như hiện tại hạch của bạn không sưng, nóng, đỏ đau, ăn uống bình thường thì bạn muốn trì hoãn 01 tháng nữa đi khám được. Còn trong trường hợp hạch có biểu hiện bất thường thì bạn cần đi khám luôn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau răng hàm kéo theo nổi hạch dưới cằm, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!