Đau răng xuất hiện hạch góc hàm có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng em đi siêu âm thai phát hiện hạch ở góc hàm phải. Đến bây giờ em siêu âm lại thì hạch đang từ 6,5*3,8 lên 27*8mm tăng âm trung gian giảm âm ngoại biên. Dạo gần đây em bị viêm mũi họng cấp đau răng. Hạch di chuyển được và đôi khi đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải là hạch phản ứng viêm bình thường không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Thông thường ở vùng đầu cổ có hệ thống hạch khá phong phú. Những hạch này có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Thông thường các hạch này có kích thước nhỏ, khi bị viêm mũi họng cấp hay đau răng thì cũng đều có thể gây ra sưng đau hạch vùng cổ và kích thước hạch to ra. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của em, tốt nhất em nên đến khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc khoa Răng-Hàm-Mặt của một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong có thể được gặp em để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.