Đeo kính nhìn xa rõ nhưng mỏi là do đâu?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Em bị vấn đề về mắt. Mắt phải của em sau khi ngủ dậy đột nhiên bị mờ giống như có đám mây che, khoảng 30 phút sau thì hết mờ. Em bị tình trạng này 2 lần rồi. Em có đi đo mắt thì biết mắt phải yếu hơn 0,75 độ còn mắt trái thì bình thường. Em có đi cắt kính, khi đeo vào em nhìn xa rõ hơn nhưng thấy khá mỏi mắt. Bác sĩ cho em hỏi, em có bị bệnh lý về mắt nào khác không? Rất mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc cho em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Theo như em nói thì mắt bên phải bị tật khúc xạ còn 0,75, em không nói kính cận - viễn thị hay loạn thị và đo ở hiệu kính hay bác sĩ chuyên khoa. Khi đeo nhìn xa rõ nhưng mỏi như vậy có thể là do số kính chưa hợp lý, em nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt để khám và tư vấn thêm. Chúc em mau khỏe.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.