Dị tật nang tuyến phổi bẩm sinh nếu phẫu thuật có khỏi và ảnh hưởng tới trẻ sau này không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi bác sĩ về bệnh dị tật nang tuyến phổi bẩm sinh. Tôi muốn biết là nếu phẫu thuật cắt bỏ dị tật thì có ảnh hưởng gì tới trẻ sau này không? Có thể khỏi hoàn toàn không tái phát lại hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi về trường hợp dị tật nang tuyến phổi bẩm sinh nếu phẫu thuật có khỏi và ảnh hưởng tới trẻ sau này không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Dị tật đường hô hấp phổi bẩm sinh (CPAM), trước đây gọi là dị tật nang tuyến bẩm sinh (CCAM), đây là một dị thường phát triển hiếm gặp của đường hô hấp dưới.

Bệnh nhân có thể bị suy hô hấp trong thời kỳ sơ sinh hoặc có thể không có triệu chứng cho đến sau này trong cuộc sống. Triệu chứng lâm sàng sẽ tùy thuộc kích thước nang tuyến.

Theo đó, phẫu thuật cắt bỏ là điều trị dứt điểm. Bạn cần đưa trẻ đến thăm khám để bác sĩ ngoại nhi kiểm tra, đánh giá, chỉ định điều trị kịp thời và có những tư vấn phù hợp về câu hỏi “Dị tật nang tuyến phổi bẩm sinh nếu phẫu thuật có khỏi và ảnh hưởng tới trẻ sau này không?”

Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra bởi các bác sĩ giàu chuyên môn. Chúc gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt.