Điều trị bệnh động mạch vành thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Mấy hôm trước tôi đưa mẹ đi khám và bà có chẩn đoán bị bệnh động mạch vành. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị bệnh động mạch vành như thế nào khi đã xác định bệnh? Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Điều trị bệnh động mạch vành có hai hướng điều trị là Điều trị nội khoa và Can thiệp động mạch vành.

  1. Điều trị nội khoa
  • Khi bệnh nhân mới có dấu hiệu bệnh: Dùng thuốc để dãn bệnh mạch vành, chống xơ vữa, hẹp tắc động mạch vành
  • Nếu tăng huyết áp thì hạ huyết áp xuống ổn định và các bệnh về tiểu đường

2. Can thiệp động mạch vành

Điều trị nội khoa không như ý ta chuyển qua: Đặt stent động mạch vành, phẫu thuật động mạch vành

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.