Điều trị nhiễm sán chó như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, em xét nghiệm và được chẩn đoán là bị giun sán chó mà điều trị từ tháng 6 tới nay sao không hết, bây giờ nổi hết mình, cổ và mặt, xin hỏi bác có cách thuốc gì uống cho lặn xuống không ạ?

Trần Hữu Lợi (TP HCM)

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bệnh sán chó có thuốc chích ngừa cho người không? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ, cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, nhiễm sán chó là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi 1 loại ký sinh trùng sán dây có tên là Toxocara canis, bệnh lây truyền qua trung gian truyền bệnh là chó. Bệnh lý này có biểu hiện lâm sàng từ không có triệu chứng gì cho đến triệu chứng ngứa, mề đay, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, bạch cầu ái toan tăng, một số trường hợp có tổn thương gan, não... Bạn đã nói điều trị từ tháng 6, tuy nhiên mình không rõ bạn đã điều trị ở đâu và đủ liệu trình chưa. Xét nghiệm ngoài nhiễm sán chó còn bội nhiễm loại giun sán nào kèm theo không. Ngoài điều trị thuốc chính để diệt giun sán còn phối hợp với thuốc hỗ trợ triệu chứng để giúp đem lại hiệu quả. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Y học nhiệt đới để bác sĩ tư vấn lại liệu trình điều trị và theo dõi nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng