Điều trị phình đại tràng bẩm sinh bằng cách nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi được chẩn đoán bị phình đại tràng bẩm sinh Hirschsprung. Lúc cháu mới sinh ra đã phải nhập viện điều trị trong 6 ngày thì bác sĩ cho về nhà, 20 ngày sau cháu bị lại. Hiện tại cháu đang phải nhập viện theo dõi và điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị phình đại tràng bẩm sinh bằng cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Xuân Hội, 1989

Trả lời

Chào bạn. Bệnh đại tràng bẩm sinh cần được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngoại nhi. Có thể điều trị phình đại tràng bẩm sinh bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nếu các biện pháp điều trị nội khoa không có kết quả. Bạn có thể đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec . Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thu Hương - Trưởng Đơn nguyên Nội Tiêu Hóa - Nội soi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.