Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hỏi

Em năm nay 23 tuổi đã điều trị đốt viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt laze? Năm sau em muốn có thai có bị ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Phương Anh (1996)

Trả lời

Chào em, chị xin phép trả lời phần câu hỏi của mình nhé. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tuyến ống cổ tử cung lan ra ngoài lớp tế bào lát làm thay đổi ranh giới lát – trụ cổ tử cung. Việc đốt laze giúp diệt tuyến, tái tạo lại lớp tế bào lát. Chỉ sau 02 tháng tổn thương đã lành nên em có thể dự tính mang thai bình thường nhé. Cám ơn.

ThS.BS Trịnh Thị Thanh Huyền, Bác sĩ Sản phụ khoa, Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.