Dính âm hộ ở bé gái điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Môi bé âm đạo của bé gái 8 tháng tuổi bị dính lại với nhau, vẫn đi tiểu bình thường, không bị viêm nhiễm tại vùng kín của bé. Xin tư vấn điều trị ạ.

Bui Hoang Phuc (1994)

Chào bác sĩ. Dạ bé nhà em bị dính âm môi. Thì em có thể tự mua thuốc bôi cho bé được không ạ bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Lý Mai Phương (Hà Nội)

Trả lời

Chào em. Dính môi bé là hiện tượng hai môi bé bộ phận sinh dục nữ dính lại với nhau chỉ còn lại với nhau chỉ còn lại một khoảng trống nhỏ, có trường hợp bịt kín.

Dính âm hộ có nhiều mức độ khác nhau, do đó cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của bé. Tùy vào mức độ dính thì có các biện pháp can thiệp phù hợp (bôi thuốc, tách dính...). Do đó cha mẹ nên đưa bé đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn kịp thời nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.