Dựa vào chỉ số ALT và AST có đánh giá được viêm gan B không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn, khi mình nhìn vào chỉ số ALT và AST có đánh giá được viêm gan B không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã trả lời giúp em.

Thảo

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Để đánh giá bạn có nhiễm viêm gan B không cần làm xét nghiệm HBsAg. Chỉ số ALT và AST không đánh giá được nhé. Bên cạnh đó nếu có bất kỳ dấu hiệu gì của bệnh viêm gan B bạn cần đến bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng