Dùng liệu pháp tế bào gốc để điều trị tiểu đường type 2 không?

Hỏi

Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 28 và có ý định sử dụng dịch vụ lưu trữ vì ông xã đang bị tiểu đường type 2. Ví dụ như chỉ số sinh học trùng khớp thì có trị được bệnh tiểu đường cho bố bé không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam, tế bào gốc đang được ứng dụng trong y học tái tạo để điều trị nhiều loại bệnh như tự kỷ, bại não, chấn thương tủy sống, bệnh tự miễn, ung thư máu,... Bệnh tiểu đường type 2 cũng nằm trong số này và đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Các nguồn tế bào gốc có thể thu nhận như từ máu cuống rốn, dây rốn của em bé, hay có thể thu tự thân từ mô mỡ, tủy xương của bản thân chồng bạn. Tuy nhiên để biết thông tin chính xác, khả năng áp dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị tiểu đường type 2, chồng bạn có thể đến khám trực tiếp tại Vinmec. Các bác sĩ sẽ xem xét đầy đủ các tiêu chí về tình trạng bệnh, khả năng đáp ứng,... để có tư vấn cụ thể hơn. (Câu hỏi này thuộc lĩnh vực lâm sàng, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ lâm sàng về khả năng điều trị tiểu đường type 2 tại Vinmec)

Được giải đáp bởi Chuyên viên tế bào gốc Nguyễn Tiến Lung, Trung tâm Công nghệ cao Vinmec