Đường huyết lúc đói 126mg đã phải uống thuốc hạ đường huyết chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, đường huyết xét nghiệm lúc đói là 126mg đã phải dùng thuốc hạ đường huyết chưa và vì sao trong máu là 126mg mà nước tiểu là 2.8? Tôi đang sử dụng thuốc điều trị viêm dạ dày nên phân vân không biết có phải là tác dụng phụ hay không? Tôi rất mong được bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Hiện tại bạn cung cấp mới chỉ biết chỉ số đường máu 1 lần nên trước hết bạn phải khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để chẩn đoán xem có bị bệnh đái tháo đường hay không? Việc chẩn đoán đái tháo đường nếu dựa vào glucose máu đói, cần phải xét nghiệm 2 lần của 2 mẫu máu 2 ngày khác nhau. Hiện tại, bạn đang dùng thuốc điều trị viêm da mà có chứa thành phần corticoid thì nó cũng làm tăng glucose máu, vì vậy đây cũng có thể là tác dụng phụ. Sau khi ngừng thuốc điều trị viêm da khoảng 5 ngày, bạn nên làm xét nghiệm glucose máu để khẳng định một cách chính xác và chắc chắn hơn bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.