Dương tính vi khuẩn HP dạ dày điều trị thế nào?

Hỏi

Tôi bị đau bụng và đi khám kết luận bị dương tính vi khuẩn HP dạ dày, mong bác sĩ tư vấn cách chữa trị, cảm ơn bác sĩ!

Ngụy Văn Cường (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Tôi bị dương tính HP viêm dạ dày thì phác đồ điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp (+) là tình trạng viêm loét niêm mạc dạ dày, tá tràng do vi khuẩn Helicobacter pylori, vi khuẩn này dùng các roi của nó bám dính vào các tế bào biểu mô dạ dày và sống trong lớp nhầy trên bề mặt tế bào tiết ra các chất độc gây viêm, loét thậm chí viêm teo và ung thư hóa niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị vi khuẩn Hp hiện nay cần sử dụng phối hợp các kháng sinh, kháng tiết tùy theo dịch tễ của địa phương, hướng dẫn của các hiệp hội chuyên ngành. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ tư vấn điều trị và hướng dẫn theo dõi sau điều trị bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Lân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng