Hạch lành tính bao lâu mới biến mất?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ!

Bác sĩ cho em hỏi, gần một tuần nay em bị nổi hạch ở góc hàm dưới hai bên, hạch rất đau. Em có đi nội soi, được chẩn đoán bị viêm amidan mạn tính và siêu âm cổ bị tuyến giáp hai bên. Bác sĩ kiểm tra thì bảo đó là hạch lành tính. Bác sĩ cho em hỏi làm sao để hạch tan? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Hạch lành tính thường xuất hiện khi có viêm nhiễm vùng lân cận, hạch nhỏ lại và lặn dần khi tình trạng viêm nhiễm kết thúc.

Hạch lành tính thường biến mất sau khoảng vài ngày, nhiều nhất là 3-4 tuần. Cần cảnh giác nếu hạch nổi kéo dài, không thuyên giảm trên 1 tháng bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý mãn tính hay tiền ung thư.

Bạn nên đến thăm khám ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để có thể được chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp. Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải - Bác sĩ Hồi sức- Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.