Hiện tượng mất kinh 2 năm có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi và mất kinh 2 năm nay chưa có lại, mặc dù em chưa có quan hệ lần nào và không sử dụng các loại thuốc tránh thai nhưng em đã mất kinh 2 năm nay. Mong bác sĩ cho em lời khuyên và giải đáp để em hiểu, được khám chữa kịp thời ạ.

Nguyễn Thị Vân Anh (2001)

Chào bác sĩ. Cháu chỉ ra kinh một lần và rất ít như báo hiệu thôi ạ. Từ hồi lớp 9 và đến giờ cháu đang cuối lớp 11 mà vẫn không bị ra lần nào nữa ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bạn 19 tuổi, đã có kinh và chưa có quan hệ, bạn mất kinh 02 năm nay, tình trạng này có thể là bị vô kinh thứ phát. Để biết được nguyên nhân vô kinh thì bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị đúng nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ CKII Trần Thị Mai Hương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng