Ho có đờm kèm chảy máu mũi cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, mấy hôm nay cháu có bị ho rồi chuyển sang đau họng, sáng nay ngủ dậy cháu có khạc đờm ra và có kèm theo máu tươi ở 2 bên mũi, như vậy là cháu bị bệnh gì và chữa như nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Lý Văn Thắng (Hạ Long)

Trả lời

Chào cháu, theo như các triệu chứng của cháu thì trước tiên nghĩ cháu bị viêm mũi họng cấp, cần lưu ý là cháu có chảy máu mũi phụ huynh có thể đưa cháu đến khám chuyên khoa tai mũi họng tại Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để được xác định bệnh và điều trị nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng