Ho liên tục vào sáng và tối là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con trai tôi 4 tuổi, hay ho vào sáng và tối. Mỗi lần lên cơn ho kéo dài 2,3 tiếng đồng hồ. Nghe bé ho liên tục tôi rất sốt ruột. Tôi có rửa mũi, súc họng và đánh răng cho cháu thường xuyên. Tôi đã cho cháu đi khám nhưng bác sĩ nói cháu không bị gì hết và cho về. Tôi có quan sát thì thấy 2 cục amidan của cháu hơi to, ban đêm nằm ngửa có hiện tượng ứ đờm, nằm nghiêng thì không sao. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi cháu bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

Phương (1988)

Trả lời

Chào bạn! Ở lứa tuổi bé nhà bạn có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng ho như vậy, như: viêm phế quản, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, hen phế quản, dị vật đường thở bỏ sót... Để đánh giá chính xác bé bị làm sao thì bạn nên cho bé đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa hô hấp nhi hoặc một trong các bệnh viện, phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để chẩn đoán chính xác cho bé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn và cháu để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc