Chảy máu vùng kín bất thường

Hỏi:

Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục. Hiện tại, cháu đang thấy có máu khi ra dịch, lúc thì đỏ hẳn nhưng không chảy ra, mà chỉ lau mới thấy, lúc lại thấy dịch trắng lẫn ít máu, nhưng lại không biết có phải là chu kì kinh nguyệt không vì chu kì của cháu không đều. Và cháu bị đau lưng vùng chậu mấy ngày rồi ạ. Không biết những triệu chứng đó của cháu là bị sao ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Yến (1998)

Trả lời:

Chào em, chị xin được tư vấn giúp em nhé. Trước hết em có kinh nguyệt không đều nên rất khó xác định khoảng thời điểm hành kinh. Tuy nhiên nếu là hành kinh sẽ ra máu tự nhiên lượng vừa, máu thẫm thấm khố chứ không phải chỉ lau mới thấy. Cũng có thể sắp đến chu kỳ kinh nên có một số trường hợp có dấu hiệu đau lưng. Ở trên em chưa nói rõ kinh nguyệt không đều nhưng tháng nào cũng ra máu hay vài tháng mới ra máu.

Cám ơn.

Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng .