Hỏi đáp: Bị chuột hamster cắn có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu bị chuột hamster cắn 1 tuần nay, tuy vết cắn không sưng nhưng cháu vẫn lo lắng không biết bị chuột hamster cắn có sao không và có nguy cơ nhiễm bệnh từ chuột không? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Đặng Hiệp Đức (2000)

Chào bạn! Với câu hỏi: “Bị chuột hamster cắn có sao không?” thì bác sĩ xin trả lời như sau: Bạn có thể mắc bệnh nếu như bị chuột hamster cắn, vì thế, khi có các dấu hiệu bất thường như sốt, đau đầu, đau mỏi cơ...thì bạn cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị chuyên sâu, hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng