Hỏi đáp: Các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ người bệnh cần thực hiện

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi thông thường các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ gồm những bước gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Khi người bệnh thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ được làm các bước sau:

Đầu tiên cần đánh giá các chỉ số sinh học: Cân nặng, chiều cao, huyết áp, chỉ số BMI... Tiếp theo bác sĩ đa khoa khám lâm sàng. Đây là bước khởi đầu quan trọng để phát triển bệnh qua thăm khám lâm sàng. Bác sĩ có thể nhìn thấy các triệu chứng thực thể mà xét nghiệm không thấy. Ví dụ: Tiếng tim không thở bình thường, tiếng thở không tốt, đau hạ sườn phải ..

Việc khám sức khỏe định kỳ bạn nên thực hiện đều đặn theo chỉ định của các bác sĩ chuyên môn nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City