Hỏi đáp: Điều trị dứt điểm loét miệng thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị loét miệng, nhiệt miệng dai dẳng. Em đã uống nhiều loại thuốc mà vẫn không khỏi, nốt loét miệng này hết thì nốt khác lại lên. Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để điều trị dứt điểm loét miệng vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Lượng (1988)

Chào bác sĩ. Cháu bị nhiệt miệng thì làm thế nào hả bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec. Tình trạng nhiệt miệng có thể do cơ thể bạn thiếu một số loại vitamin( Vitamin B6,B2, C, thiếu kẽm, axit folic, ...) dưỡng chất, rối loạn nội tiết tố, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn răng miệng; Rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi trong thời gian dài. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như viêm ruột, viêm loét đại tràng, bệnh tự miễn, nhiễm HIV, ... Tốt nhất bạn nên duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi một cách khoa học, hợp lý, không nên làm việc suy nghĩ căng thẳng gây stress, yếu tố tâm lý không tốt. Đây chính là nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch chính là một trong những nguyên nhân gây viêm loét niêm mạc miệng ( nhiệt miệng). Loét miệng gây ra nhiều khó khăn cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây ra loét miệng như bệnh lý khoang miệng hoặc bệnh lý toàn thân khác. Bên cạnh đó, bạn nên tập thể dục thể thao, ăn uống, bổ sung thêm chất có vitamin và dưỡng chất. Vệ sinh răng miệng đúng cách. Để có thể điều trị dứt điểm cần xác định chính xác nguyên nhân gây loét miệng. Vì vậy, em nên đến khám với bác sĩ Răng - Hàm - Mặt để có chẩn đoán xác định cũng như phương án điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc. Bạn có thể đăng ký khám và tư vấn trực tiếp ở chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec TẠI ĐÂY Chúc bạn mau khỏi bệnh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Huyền Trang - Đơn nguyên Răng - Hàm - Mặt, Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.