Hỏi đáp: Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp ở người trẻ do đâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi thấy bệnh cao huyết áp thường gặp ở người cao tuổi. Vậy nguyên nhân gây bệnh cao huyết ở người trẻ là gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Ngọc Hảo (1992)

Trả lời

Chào bạn! Lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh cao huyết áp. Cụ thể, ở trẻ sơ sinh nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp có thể do mắc dị tật hẹp eo động mạch chủ.

Thực tế, bệnh cao huyết áp ở độ tuổi dưới 35 thường là cao huyết áp thứ phát. Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp ở người trẻ thường do người bệnh có tiền sử mắc bệnh thận mãn tính, hẹp động mạch thận, u tuyến thượng thận, stress, ăn uống quá nhiều,...

Để sớm phát hiện cũng như tìm hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp là gì, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec làm các xét nghiệm và chẩn đoán cần thiết. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City