Hỏi đáp: Nhỏ thừa vắc-xin bại liệt liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Con em tiêm vắc-xin 6 trong 1, có tiêm và nhỏ thừa hai mũi vắc-xin bại liệt. Bác sĩ cho em hỏi, tiêm đủ các mũi vắc-xin 6 trong 1 và nhỏ thừa vắc-xin bại liệt liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Dương Tâm (1987)

Trả lời

Chào bạn!

Việc tiêm phòng vắc-xin 6 trong 1 và nhỏ thừa vắc-xin bại liệt đường uống có thể giúp phòng ngừa đầy đủ hơn các chủng lưu hành của virus bại liệt, tùy vào vùng dịch tễ mà có thể được khuyến cáo sử dụng cả hai.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Khoa Nhi - Sơ Sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.