Hỏi đáp: Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh sỏi mật là gì? Phương pháp nào có thể chẩn đoán chính xác?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tôi muốn tìm hiểu về bệnh sỏi mật. Cho tôi hỏi triệu chứng thường gặp nhất của bệnh sỏi mật là gì? Phương pháp nào có thể chẩn đoán chính xác bệnh sỏi mật so với các bệnh về đường tiêu hóa khác? Điều trị bệnh sỏi mật được thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp những thắc mắc giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh sỏi mật là đau vùng thượng vị hoặc hạ sườn phải, rất dễ nhầm với bệnh viêm dạ dày và hoành tá tràng, đặc biệt là viêm loét dạ dày. Để chẩn đoán chính xác bệnh sỏi mật thì khi xuất hiện triệu chứng trên bệnh nhân nên đi siêu âm bụng

Hiện tại, điều trị bệnh lý sỏi mật được áp dụng điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Điều trị nội khoa với những trường hợp sỏi mật nhỏ, chưa có biến chứng có thể sử dụng các thuốc tan sỏi để điều trị. Sỏi lớn và có biến chứng, bệnh nhân bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật lấy sỏi.

Để có những tìm hiểu về bệnh sỏi mật được kỹ hơn, bạn có thể sắp xếp thời gian đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra những tư vấn chuyên sâu. Rất mong có thể được gặp bạn. Cảm ơn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Xuân Lộc - Bác sĩ Ngoại Tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng