IVF 30 tuần, chiều dài cổ tử cung 28mm liệu có nguy cơ sinh non không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em thai IVF 30 tuần, chiều dài cổ tử cung 28mm như thế có bị ngắn và có nguy cơ sinh non không bác sĩ? Hiện tại em đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Nguyễn Thảo (1989)

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Qua những gì em chia sẻ thì chiều dài cổ tử cung bình thường trên 35mm, trường hợp của em có nguy cơ sinh non nên được dùng thuốc trưởng thành phổi và thuốc dự phòng sinh non. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và bé, em cần đến bệnh viện thăm khám và làm theo chỉ định của bác sĩ. Chúc em may mắn và có sức khỏe tốt.

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.