Kết quả xét nghiệm viêm gan B như thế nào là nguy hiểm?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi có kết quả:

  • HBV đo tải trong hệ thống tự động là 1.13x10^4 copies/ml huyết tương
  • Đo hoạt hóa ALT (GPT) máu là 24
  • Đo hoạt hóa AST (GOT) máu là 21

Tôi xin hỏi bác sĩ bệnh viêm gan B mãn tính của tôi đã đến mức nguy hiểm chưa? Tôi phát hiện từ năm 2005. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Phạm Văn Luyến (1964)

Trả lời

Chào anh,

Hiện tại với xét nghiệm men gan như vậy là bình thường. Anh cần được theo dõi định kỳ bởi bác sĩ truyền nhiễm (viêm gan). Mức độ bệnh gan đã đến mức nguy hiểm chưa cần phải dựa vào nhiều xét nghiệm khác nữa.

Anh có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.