Khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì là do đâu?

Hỏi

Con chào bác sĩ! Con dạo gần đây đi tắm hay thấy chất nhờn từ “cô bé” của con, nó khá nhiều. Với lại 2 tuần trước con có nhìn thấy khí hư của con màu hơi xanh, tại con có thay đổi dung dịch vệ sinh cơ thể dưới, sau đó con ngưng sử dụng trong 2 ngày thì trở lại màu trắng nhưng nó cũng hơi hơi nhiều. Con sợ con có thể bị ung thư tử cung nên con muốn bác sĩ có thể giải đáp vấn đề của con. Con cám ơn nhiều!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Tuổi dậy thì – vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em sang người lớn. Độ tuổi vị thành niên là 10 – 19 tuổi. Lớp tuổi vị thành niên được chia thành 3 nhóm: Từ 10 – 13 tuổi là nhóm vị thành niên sớm, từ 14 – 16 tuổi là nhóm vị thành niên giữa, từ 17 – 19 tuổi là nhóm vị thành niên muộn.

Bạn gái bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu phát triển, lượng nội tiết tố cũng tăng lên, hình thành khí hư hay huyết trắng sinh lý. Khí hư thường xuất hiện nhiều ở thời kỳ rụng trứng, trước kinh nguyệt hay khi quan hệ tình dục. Ở điều kiện bình thường, khí hư có màu trắng trong, không mùi, hơi dính.

Nếu cháu thấy ra khí hư nhiều, màu xanh, vàng, có mùi hôi hoặc ngứa, nóng rát vùng kín thì cháu nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nhé.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.