Khi nào nên điều trị mất thính lực ở trẻ sơ sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi phương pháp kiểm tra và điều trị mất thính lực ở trẻ sơ sinh khi nào điều trị. Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ.

Nguyễn Mạnh Tới (1979)

Trả lời

Phương pháp sàng lọc thính lực ở trẻ sơ sinh là dùng đo thính lực. Có 2 phương pháp: một là đo từ tai ngoài đến ốc tai, hai là đo từ tai ngoài đến thân não. Nguyên nhân gây giảm thính lực ở trẻ sơ sinh thì phần lớn là do tổn thương đường dẫn truyền từ tai ngoài đến ốc tai (chiếm 85%). Chẩn đoán và điều trị giảm thính lực trong vòng 3 tháng đầu. Còn phương pháp điều trị hay gặp nhất là gắn điện cực ốc tai. Khi nào chẩn đoán chính xác nguyên nhân bác sĩ tai mũi họng sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Vì thế bạn có thể đưa con tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước hoặc những trung tâm y tế có chất lượng thăm khám tốt để bác sĩ kiểm tra và đưa ra tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Ngô Văn Dần - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City