Khó đi vào giấc ngủ là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em hay bị trằn trọc vào mỗi đêm, khó ngủ đến 1-2 giờ sáng mới ngủ được nhưng không ngủ được nhiều. Bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng bệnh lý gì được không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Huỳnh Thy Mỹ Uyên

Trả lời

Chào em!

Khó đi vào giấc ngủ, ngủ ít là triệu chứng của rối loạn giấc ngủ. Một số yếu tố có thể gây rối loạn giấc ngủ như căng thẳng tâm lý, lo lắng, ngủ không đúng giờ, sử dụng chất kích thích như cà phê, rượu bia, thay đổi múi giờ, thay đổi môi trường sống, đau mạn tính,... Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người bệnh có thể rối loạn giấc ngủ mà không có yếu tố liên quan nào.

Nếu em thường xuyên ngủ kém, nên đi khám bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn và dùng thuốc phù hợp. Chúc em mau khỏe!

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Chuyên khoa Thần kinh, khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.