Khó thở kèm theo đau ngực trái là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi là, cháu hút thuốc lá được 4 năm nhưng dạo gần đây cháu hơi khó thở và hôm nay hơi đau ở phần ngực trái. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu mắc bệnh gì ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào con. Nguy cơ khi hút thuốc lá kéo dài có thể gây bệnh tim mạch do xơ vữa, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do thuốc lá... con nên cai thuốc lá để sức khỏe không bị ảnh hưởng thêm.

Đau phần ngực trái, khó thở nhẹ: có thể bệnh thần kinh cơ, bệnh tim mạch, bệnh phổi màng phổi... Tuổi con còn trẻ nghĩ nhiều bệnh thần kinh cơ liên sườn.

Cảm ơn con đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang