Kích thước trứng đạt bao nhiêu khi chuẩn bị rụng trứng?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi chút ạ, em bắt đầu thấy kinh vào ngày 4/2 và 5/2 thì không thấy nữa cho tới 6/2 em lại thấy, đến mùng 10/2 em sạch kinh và em bắt đầu canh trứng cho tới ngày 23/2 kích thước trứng là 21mm vậy bác cho em hỏi khoảng bao lâu nữa thì trứng rụng ạ có khi nào trứng rụng vào cuối chu kỳ kinh không ạ em đã canh để sinh bé trai mà khó quá xin bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Dung

Trả lời

Chào em, kích thước trứng thường rụng khi từ 20-22mm, trường hợp của em kích thước trứng là 21mm, có thể đã chuẩn bị rụng trứng, tuy nhiên để xác định chính xác hơn em có thể làm thêm xét nghiệm LH và siêu âm kết hợp tại chuyên khoa Sản em nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BS Trần Thị Thu Hà - Bác sĩ Sản phụ khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.