Kiểm soát tốt cho người tăng huyết áp

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ em bị tăng huyết áp, có uống thuốc duy trì huyết áp hàng ngày vào 8 giờ sáng nhưng tối nay huyết áp lên 140/90 thì có được uống thuốc không ạ?

Tạ Thị Thu Thùy (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! qua thông tin bạn không cho biết mẹ bạn bao nhiêu tuổi, tăng huyết áp bao lâu và đang uống thuốc hạ huyết áp tên gì, liều lượng ra sao? Có bệnh lý kèm theo (bệnh mạch vành, đái đường type 2, suy tim...) hay không? Mục tiêu điều trị tăng huyết áp là giữ chỉ số huyết áp < 140/90 mmHg nếu không có bệnh kèm như: bệnh mạch vành, đái đường typ 2. Bạn nên giữ liên lạc với Bác sĩ điều trị trực tiếp để tham khảo thêm trong những trường hợp này.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng