Kiêng quan hệ trong 2 tháng sau khi sẩy thì có cần uống thuốc tránh thai hàng ngày không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em sảy thai được 2 tuần, sau khi tái khám bác sĩ lên đơn thuốc tránh thai hàng ngày và bảo em dùng thuốc liên tiếp 2 tháng. Lúc đó nghe bác sĩ bảo uống để chu kỳ kinh nguyệt đều trở lại. Nhưng sau khi về nhà em tìm hiểu trên mạng thì có nhiều thông tin về việc uống thuốc gây cho em hoang mang. Theo em biết thì căn bản thuốc ngừa thai có tác dụng đúng tên gọi của nó. Nhưng em thắc mắc nếu vợ chồng em quyết kiêng quan hệ trong 2 tháng sau khi sẩy thì có cần uống thuốc tránh thai không? Và nếu em không uống thuốc thì kinh nguyệt có lại 1 cách tự nhiên sau đó không? Do em không muốn lạm dụng thuốc vào cơ thể mình nhiều quá, vì trước giờ em cũng chưa từng dùng đến uống ngừa thai khi quan hệ ạ. Mong bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Sau khi sảy thai thường sẽ có kinh trở lại sau 1 tháng, nếu sau 1 tháng chưa có kinh trở lại em nên đi khám bác sĩ để được khám siêu âm và có thể làm xét nghiệm máu, nếu kinh em bình thường và không quan hệ tình dục thì em không cần dùng biện pháp tránh thai nào, kể cả uống thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc “kiêng quan hệ trong 2 tháng sau khi sẩy thì có cần uống thuốc tránh thai không?” tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long