Kinh‌ ‌nguyệt‌ ‌kéo‌ ‌dài‌ ‌8‌ ‌ngày‌ ‌trong‌ ‌chu‌ ‌kỳ‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌có‌ ‌sao‌ không?‌

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ ơi cho em hỏi một vấn đề về kỳ kinh tuổi dậy thì của em gái em. Lần đầu xuất hiện kinh khoảng 10 ngày hết, sau 2 ngày lại có tiếp, tới nay 8 ngày vẫn chưa có hết. Em lo lắng quá nhờ bác sĩ tư vấn giúp em kinh nguyệt kéo dài 8 ngày trong chu kỳ đầu tiên có sao không ạ? Em xin cảm ơn ạ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Qua mô tả của bạn kinh nguyệt kéo dài 8 ngày trong chu kỳ đầu tiên, có thể em ấy mình đang gặp hiện tượng rong kinh tuổi dậy thì. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ tự thuyên giảm, vòng kinh sẽ ổn định dần khi trẻ lớn hơn, cơ thể phát triển hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, rong kinh tuổi dậy thì đôi khi lại là biểu hiện đầu tiên của các bệnh lý tiềm ẩn trong hệ sinh dục hay các bệnh lý huyết học, các rối loạn đông cầm máu. Vì vậy, không nên chủ quan. Bạn có thể đưa em đến cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và có can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!