Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi. Từ lúc dậy thì tới giờ kinh nguyệt của em bình thường không đều, tháng có tháng không. Và khoảng 1 năm trở lại đây thì em thấy cứ 2 tháng mới có kinh nguyệt một lần, thường kéo dài khoảng 1 tuần và cứ lặp lại như thế. Không biết em bị vấn đề gì nữa? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Con gái tôi 17 tuổi chu kỳ kinh nguyệt của cháu không đêu . Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kinh nguyệt không đều thường gặp ở những bạn gái độ tuổi dậy thì do nội tiết tố, hoạt động của buồng trứng chưa ổn. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện trong 2-3 năm đầu hành kinh.

Ở độ tuổi sinh sản, kinh nguyệt không đều mà kéo dài nhiều ngày thì có thể là dấu hiệu các bệnh phụ khoa như: Viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng... Các bệnh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản, nguy cơ gây vô sinh.

Rất mong có thể được gặp bạn sớm và tư vấn cũng như đưa ra hướng điều trị nếu cần thiết. Trân trọng.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề