Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài là do đâu? Chữa trị thế nào?

Hỏi

Bác sĩ ơi, em bị ngày kinh kéo dài hơn 1 tuần, máu chảy nhiều, lúc thì nhỏ giọt nhiều, có lúc đỡ nhưng không dứt ngày kinh, trong người thì cảm thấy bình thường ạ? Bác sĩ cho em hỏi em bị gì và cách chữa trị ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Gần đây tôi có kinh nguyệt đúng kỳ nhưng lại ra rất nhiều và có hiện tượng khi nằm xuống và đứng lên thì bị chóng mặt. Xin lời khuyên về cách ăn uống như thế nào để trị bệnh này vì tôi không muốn uống thuốc. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Một chu kỳ bình thường có thời gian hành kinh trung bình là 3 – 5 ngày. Nếu tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, thời gian có kinh kéo dài bất thường (trên 7 ngày) và lượng máu mất đi hơn 80ml/chu kỳ (trong khi bình thường phụ nữ chỉ mất khoảng 50 – 80ml máu/chu kỳ kinh nguyệt) được gọi là rong kinh.

Rong kinh có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn nội tiết thông thường hoặc là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Polyp tử cung, u xơ tử cung, rối loạn đông máu di truyền,...

Bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.