Lạc nội mạc tử cung thành bụng có điều trị tận gốc được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã sinh mổ 3 lần, bé nhỏ nhất năm nay được 5 tuổi rồi ạ. Sau lần sinh mổ thứ 3, mỗi lần đến kỳ kinh là vùng bụng dưới của em đau dữ dội. Em đi khám ở nhiều nơi và được kết luận là bị lạc nội mạc tử cung thành bụng. Em đã uống thuốc nhưng không đỡ. Bác sĩ cho em hỏi có biện pháp nào điều trị tận gốc không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Hoàng Thị Phượng (1986)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là lạc nội mạc tử cung ở thành bụng. bạn có thể dung thuốc theo đơn bác sĩ tuy nhiên thời gian điều trị phải kéo dài (đau theo chu kỳ kinh). Tuy nhiên nếu không đỡ, khối lạc nội mạc tử cung to lên nhiều thì phẫu thuật bóc khối lạc nội mạc.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.