Làm thế nào để phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện giờ em đang có thai tháng đầu nhưng em bị viêm gan B. Bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào để em bé không bị truyền bệnh từ mẹ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Mã Thị Phượng (2000)

Trả lời

Chào bạn! Bạn mang thai tháng đầu nhưng bị viêm gan B, để cải thiện tình trạng bệnh cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi bạn cần:

  • Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi tốt.
  • Chế độ ăn giàu vitamin, đạm, giảm ăn mặn và chất béo,..

Tuy nhiên để đưa ra được kết luận chính xác là bệnh viêm gan B của bạn có truyền nhiễm sang con không thì bạn có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ để bạn được làm các xét nghiệm chức năng gan, đo tải lượng virus,....và tư vấn xem có cần điều trị thuốc kháng virus, điều trị vào thời điểm nào để giảm nguy cơ lây truyền mẹ con.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa- Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng