Lịch tiêm chủng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi như thế nào?

Hỏi

Cháu tôi sinh ngày 14-01 đã tiêm 1 mũi vắc-xin viêm gan B. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi lịch tiêm chủng cho cháu được không? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Thanh Thủy (1963)

Chào bác sĩ, con em giờ được 1 tháng 7 ngày tuổi. Em lần đầu làm mẹ nên chưa biết phải tiêm những gì cho con, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nông Thúy Quỳnh (1997)

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi trẻ sơ sinh sau khi đã tiêm vacxin viêm gan B và lao rồi thì còn cần tiêm những mũi nào nữa ạ, có phải có mũi tổng hợp? Khi nào thì tiêm ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi cháu nhà mình được 1 tháng và đã tiêm mũi Lao / Viêm gan B. Các mũi tiếp theo cần tiêm là gì và thời gian như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em vừa sinh em bé và chuẩn bị được 1 tháng, bữa mới sinh xong bệnh viện đã tiêm mũi viêm gan B cho bé. Giờ em muốn hỏi tiếp theo bé sẽ tiêm mũi nào vào thời gian nào vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, con em 18 ngày nữa là được 29 tháng, từ lúc sinh đến nay bé chỉ được chích đúng 1 mũi vacxin tại bệnh viện. Hiện tại sức khỏe bé phát triển bình thường, không ốm vặt. Cho em xin hỏi giờ chích ngừa cho bé có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Hành Đường (1986)

Trả lời

Chào bạn, lịch tiêm ngừa cơ bản cho bé dưới 6 tháng tuổi như sau:

  • Sau sinh: viêm gan B, Lao ( BCG).
  • Trẻ 2, 3,4 tháng: 6in1 ( bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib, viêm gan B), rotavirus, phế cầu.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang