Loại băng vệ sinh nào phù hợp cho các bé gái tuổi dậy thì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 13 tuổi và đang trong chu kỳ kinh nguyệt ạ. Tuy nhiên, cháu không biết nên sử dụng loại băng vệ sinh nào là phù hợp và có khả năng thấm hút tốt. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp, cháu cảm ơn!

Nguyễn Thị Thu Giang (2007)

Trả lời

Chào bạn Giang.

Hiện nay hầu hết các loại băng vệ sinh trên thị trường đều có khả năng thấm hút tốt. Tùy theo lượng kinh nguyệt của bạn mà có thể lựa chọn cho mình những kiểu băng vệ sinh khác nhau.

Ngoài việc chú ý đến vấn đề chọn băng vệ sinh, bạn cũng cần để ý tới thời gian thay băng. Trung bình phụ nữ nên thay băng từ 4 – 6 tiếng/ lần hay bất cứ khi nào thấy băng thấm quá nhiều hoặc cảm thấy khó chịu, ẩm ướt. Mỗi lần thay băng cần vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, lau khô để tránh tình trạng vi khuẩn lây lan khiến âm đạo bị viêm nhiễm.

Khi đến chu kỳ kinh, ngoài băng vệ sinh bạn cũng có thể lựa chọn dùng tampon hoặc cốc nguyệt san, tuy nhiên 2 cách này khuyên dùng cho người đã quan hệ tình dục.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.