Mang thai 18 tuần thường xuyên ho nhiều có nên uống Tylenol không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em đang mang thai được 18 tuần nhưng em bị đau cổ họng và ho nhiều. Mỗi lần ho là bụng em bị đau, còn cổ họng thì rất khó chịu khi ăn uống. Vậy cho em hỏi em có nên uống Tylenol không? Xin bác sĩ chỉ em vài cách dân gian chữa bệnh cảm cúm. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Quynh Anh

Trả lời

Chào bạn. Với tình trạng của bạn, bạn có thể uống Tylenol được nhưng khả năng bạn bị viêm họng cần điều trị kháng sinh mới khỏi bệnh. Tuy nhiên vì bạn đang mang bầu nên cần cẩn trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị.

Còn đối với cách chữa cảm cúm bằng phương pháp dân gian, bạn có thể xông thuốc nam như: xả, lá chanh, bưởi, vỏ quýt... Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn có sức khỏe tốt cùng thai kỳ khỏe mạnh.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc