Mang thai 28 tuần bị hồi hộp, khó thở có phải bệnh tim?

Hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi: Hiện tại cháu đang mang thai 28 tuần. Gần đây cháu cứ thấy khó thở, tim đập rất nhanh giống kiểu mình bị hồi hộp hay bị giật mình gì đó trong vòng 1-2 phút rồi trở lại bình thường. Cứ như vậy tầm 20-30 phút cháu bị lặp lại nhiều lần. Mang thai 28 tuần bị hồi hộp, khó thở có phải bệnh tim không bác sĩ? Cháu đang rất lo ạ.

Sùng Thị Máy (1996)

Trả lời

Chào bạn, xin trả lời câu hỏi: “Mang thai 28 tuần bị hồi hộp, khó thở có phải bệnh tim?” như sau:

Hồi hộp khó thở là triệu chứng thường gặp của tim mạch. Trong 1 số trường hợp mang thai triệu chứng này cũng có thể xảy ra nhưng không thường xuyên. Thai 28 tuần rồi, bạn nên khai với bác sĩ Sản để được giới thiệu khám thêm tim mạch để chắc chắn rằng bạn không có vấn đề gì về tim mạch. Vì lúc sanh bạn phải gắng sức nhiều, trái tim và phổi của bạn phải thật khỏe để sinh được an toàn.

Bạn có thể đi khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec.