Mang thai 9 tuần đi vệ sinh ra máu có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em đang mang thai tuần thứ 9. Em đi khám có phát hiện tụ dịch màng nuôi khoảng 4mm. Nay em đi vệ sinh thấy có ra ít máu dính giấy và nhỏ giọt (máu hơi hơi đỏ thôi ạ). Em đi khám thì em bé vẫn bình thường. Cho em hỏi hiện tượng ra máu như vậy có sao không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Ra máu trong thai kỳ là biểu hiện không bình thường của thai nghén. Tuy nhiên, ra máu sẽ có nhiều mức độ và tùy theo mức độ thì sẽ có hướng điều trị thích hợp cho em.

Theo như em chia sẻ thì ra máu của em lượng ít, bóc tách diện cũng nhỏ, em khám thấy em bé vẫn tốt thì em nên tiếp tục dưỡng thai, trong trường hợp ra máu nhiều hoặc có kèm thêm đau bụng thì em có thể đi khám tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã - Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Sản Phụ Khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng